Hỏi đáp

Hỏi: Công ty chúng tôi đang đốt dầu FO, nếu thay bằng Dầu cao su sẽ tiết kiệm được bao nhiêu %?

Trả lời:

Tùy thuộc vào đặc trưng của mỗi nhà máy, nếu sử dụng Dầu cao su sẽ tiết kiệm từ 10% trở lên.
 

Hỏi: Dầu FO-R có dễ sử dụng không?

Trả lời:

Dầu FO-R hoàn toàn dễ đốt vì độ nhớt thấp và điểm chớp cháy cốc kín thấp. Bên cạnh đó, hàm lượng nước và tạp chất cũng rất thấp nên lại càng dễ đốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây:
 
 

Hỏi: Để sử dụng dầu FO-R cần những điều kiện gì?

Trả lời:

Dầu FO-R được sản xuất là nhiên liệu đốt lò để thay thế dầu DO (TCVN 5689:2005) và dầu FO (TCVN 6239:2002). Do đó, tất cả các thiết bị nhiệt như lò hơi, lò tải nhiệt, lò sấy… đang đốt dầu DO hoặc FO thì chắc chắn sử dụng được dầu FO-R. Việc sử dụng không cần phải thay đổi thiết bị, chỉ cần cân chỉnh lại một số thông số trên đầu đốt. Nhân viên kỹ thuật của Công Ty Cổ Phần Xử Lý Phế Liệu Rắn Việt Nam sẽ trực tiếp thực hiện hoặc hướng dẫn cho nhân viên vận hành của bạn.
 
 

Hỏi: Đốt dầu FO-R có hao hơn dầu FO thông thường không?

Trả lời:

Đốt dầu FO-R tiết kiệm hơn dầu FO thông thường (TCVN 6239:2002) . Về mặt kỹ thuật chúng ta tiết kiệm được 4% khối lượng dầu đốt do nhiệt trị của FO là 9.800 Cal/g và của FO-R là 10.200 Cal/g; tiết kiệm được điện năng sử dụng do không phải xông dầu; tiết kiệm được nhân công vì dầu FO-R sạch ít phải vệ sinh. Ngoài ra tuổi thọ thiết bị tăng cao hơn do dầu FO-R ít ăn mòn thiết bị. Bạn có thể tham khảo tại đây:
 
 

Hỏi: Công ty chúng tôi đang đốt dầu FO của Petrolimex, lượng dầu trong bồn còn khá nhiều, nếu đổ dầu FO-R vào chung thì có dùng được không?

Trả lời:

Dầu FO và FO-R đều có cấu tạo là Hydrocacbon, nên việc trộn chung không có vấn đề gì mặt hóa học. Dầu FO có tỷ trọng cao hơn nên vẫn nằm dưới, còn dầu FO-R có tỷ trọng thấp hơn nên nằm trên. Dầu FO được đốt hết thì kỹ thuật đốt lò sẽ giảm dần nhiệt độ xông dầu để bắt đầu chuyển sang đốt dầu FO-R. Khi chỉ còn dầu FO-R thì có thể tắt hẳn xông dầu. Nếu bạn mua dầu FO-R thì Công Ty Cổ Phần Xử Lý Phế Liệu Rắn Việt Nam sẽ cử nhân viên kỹ thuật đốt lò trực tiếp cân chỉnh quá trình chuyển đổi cho công ty bạn, nên bạn hoàn toàn yên tâm.
 
 

Hỏi: Đốt dầu FO-R thì khí thải ra có đạt tiêu chuẩn Việt Nam không?

Trả lời:

Đốt dầu FO-R hoàn toàn đạt Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về Khí Thải Công Nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ QCVN 19:2009/BTNMT. Bạn có thể tham khảo Báo Cáo Đánh Giá Tác Động Môi Trường Quá Trình Đốt Dầu FO-R tại đây:
 
 

Hỏi: Cơ sở chúng tôi đang đốt than đá, liệu có đạt tiêu chuẩn khí thải không?

Trả lời:

Theo Quy Định mới về khí thải: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp và chất vô cơQCVN 19:2009/BTNMT thì khí thải từ quá trình đốt than đá, than bùn, than cám, trấu, củi, bả mía và dầu điều đều không đạt tiêu chuẩn.
 
 

Hỏi: Đối với nồi hơi thì sử dụng dầu và than đá cái nào có lợi hơn?

Trả lời:

  • Về mặt kinh tế thì nồi hơi đốt than đá sẽ lợi hơn vì chi phí nhiên liệu cho đốt nồi hơi sẽ giảm được 20%.
  • Về mặt kỹ thuật thì nồi hơi đốt dầu lợi. Vì tuổi thọ cao hơn, ít chất thải hơn, ít phải vệ sinh hơn, dễ vận hành và dễ sử dụng.
  • Về mặt môi trường thì nồi hơi đốt dầu tốt hơn, chất lượng khí thải tốt hơn khi đốt than đá. Đặc biệt khi đốt than đá có xỉ than được liệt vào rác thải công nghiệp nếu xử lý không tốt thì rất phiền phức với các cơ quan môi trường.

Hỏi: Tôi muốn biết các phương pháp xử lý cáu cặn trên thành nồi hơi?

Trả lời:

Cáu cặn trên thành nồi hơi được tạo thành là do nguyên nhân nhiên liệu hoặc cặn trong nhiên liệu không cháy hết trong quá trình đốt. Để xử lý cáu cặn trên chỉ có 1 cách là vệ sinh bằng thủ công.
thường để giảm thiểu việc bám cặn bạn có thể chọn những phương pháp sau:
– Chọn nhiên liệu tốt, ít tạp chất, có độ nhớt phù hợp.
– Thay béc phun nếu quá mòn.
– Dùng phụ gia để tăng hiệu quả cháy của nhiên liệu.

Ngày đăng: 5:12 sáng

Thông tin đặt hàngX

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: